Báo chí viết về Lưu Quốc Trí

TRUNG TÂM CỦA NHỮNG TRÁI TIM YÊU THƯƠNG .

TRUNG TÂM CỦA NHỮNG TRÁI TIM YÊU THƯƠNG
.
Trung tâm thiện nguyện - CLB Tình Thương huyện Hoài Ân tiền thân là Đội CTXH Huyện Hoài Ân được thành lập vào năm 2011. Cuối năm 2015 Đội CTXH Huyện Hoài Ân được nâng cấp thành CLB Tình Thương trực thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện Hoài Ân. Trung tâm thiện nguyện của CLB được thành lập nhằm góp phần giúp đỡ nhanh chóng và nhiều người nghèo hơn, trong năm 2017 Trung tâm thiện nguyện đã xây dựng 15 văn phòng chi nhánh đại diện trên 15 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Ân và 1 văn phòng tại Trung tâm y tế huyện Hoài Ân với tổng số thành viên hiện tại trên 100 người.

Trung tâm thiện nguyện - CLB Tình Thương huyện Hoài Ân tiền thân là Đội CTXH Huyện Hoài Ân được thành lập vào năm 2011. Cuối năm 2015 Đội CTXH Huyện Hoài Ân được nâng cấp thành CLB Tình Thương trực thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện Hoài Ân. Trung tâm thiện nguyện của CLB được thành lập nhằm góp phần giúp đỡ nhanh chóng và nhiều người nghèo hơn, trong năm 2017 Trung tâm thiện nguyện đã xây dựng 15 văn phòng chi nhánh đại diện trên 15 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Ân và 1 văn phòng tại Trung tâm y tế huyện Hoài Ân với tổng số thành viên hiện tại trên 100 người. 
 


Từ khi hoạt động đến nay, tính từ năm 2011 - 2017 CLB đã giúp đỡ hàng nghìn người nghèo, xây hàng chục ngôi nhà, đỡ đầu hàng trăm em học sinh nghèo, chăm lo cho hàng trăm cụ già neo đơn, chung tay giúp đỡ cho hàng trăm gia đình thiệt hại trong lũ dữ, tặng hàng chục con bò cho người dân thoát nghèo,... với tổng kinh phí hơn 120 tỷ đồng. 
.
Trong năm 2017, Trung tâm thiện nguyện tiếp tục duy trì và nhận đỡ đầu trẻ em, học sinh nghèo, mồ côi, không nơi nương tựa, có nguy cơ bỏ học với tổng số trẻ em, học sinh đang được đỡ đầu là 169 em, với bình quân số từ 300.000 đến - 1.000.000 đ/ tháng. Tổng số nhận đỡ đầu từ trước đến nay là 1279 em. Riêng cá nhân đồng chí Lưu Quốc Trí hiện đang đỡ đầu 35 em học sinh trên tổng số 169 em mà trung tâm đang đỡ đầu với số tiền hàng tháng từ 300.000 đến 1.000.000 đ. Ngoài ra, CLB đã tặng hơn 10.000 xuất quà cho trẻ em, học sinh nghèo các cấp vào các dịp tết thiếu nhi 1/6, tết trung thu, khai giảng, noel,....

 


Trung tâm thường xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cụ già neo đơn trên địa bàn huyện Hoài Ân, trong năm 2017 đã tới thăm và tặng quà cho hơn 87 cụ với bình quân số tiền từ 2.000.000 đến 30.000.000 đ. Đặc biệt có những cụ đau ốm được CLB thuê xe chở đến bệnh viện để khám và điều trị bệnh. Tham gia hỗ trợ, quảng bá làng nghề nón truyền thống cho các cụ già ở xã Ân Tín trên mạng xã hội, kết nối thị trường tại TP HCM và Đà Nẵng vào dịp đầu năm. 
.
Từ đầu năm đến nay đã tham gia hỗ trợ làm mới, sửa chữa mới 4 nhà tình thương với tổng số tiền trên 100.000.000 đ. Tổng số nhà đã xây mới và sửa chữa từ khi thành lập đến nay là 21 nhà. Tiếp tục tham gia công tác giám sát, thường xuyên động viên những gia đình đã nhận bò do CLB hỗ trợ trong các năm trước đó để có những định hướng kịp thời giúp người nghèo nâng cao thu nhập cải tạo cuộc sống. Bên cạnh đó, Trung tâm thường xuyên khảo sát, viết bài kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng cho hơn 200 người Dân mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện Hoài Ân và huyện An Lão. Vận động được hơn 800.000.000 đ và tổ chức trao toàn bộ cho các trường hợp mà CLB đã viết bài kêu gọi trước đó. CLB cũng thường xuyên tới Trung tâm y tế huyện Hoài Ân và BV Đa khoa khu vực Bồng Sơn - huyện Hoài Nhơn để nắm bắt thông tin người nghèo Hoài Ân đang điều trị bệnh cần kêu gọi giúp đỡ. Ngoài ra, Trung tâm đã thành lập 5 điểm tủ hỗ trợ quần áo cho người nghèo tại các xã: Ân Tín - Ân Phong - TT Tăng Bạt Hổ, Ân Nghĩa và tại Trung tâm y tế huyện Hoài Ân với tổng số quần áo đã phát hơn 100.000 bộ. Trong thời gian sắp tới sẽ triển khai shop quần áo mới giá rẻ 5.000 đ/ bộ cho người dân nghèo huyện Hoài Ân. Toàn bộ số tiền thu được hàng tháng hoặc quý sẽ được tổ chức sử dụng để mua bò chữa và trao cho người Dân nghèo nuôi lấy bê con. Sau đó bò mẹ sẽ được phối giống và chuyển giao cho hộ nghèo khác và quy trình cứ tiếp diễn như thế. Shop quần áo giá rẻ 5.000 đ đầu tiên đang được gấp rút xây dựng tại xã Ân Phong với số tiền đầu tư trên 80.000.000 đ. 

 


Không những vậy, Đội thanh niên xung kích của Trung tâm thường xuyên có mặt tại các điểm nóng bị ảnh hưởng của thiên tai, nắm bắt thông tin thiệt hại và kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng, hiệu quả đạt được rất lớn. Là cầu nối cho hàng chục tổ chức - cá nhân về Hoài Ân hỗ trợ cho người Dân vùng lũ. 
.
Trong năm mới 2018, Trung tâm tổ chức Chương trình Xuân Yêu Thương 2018 hiện đang được tổ chức với tổng số hơn 500 suất quà, giá trị từ 150.000 đ đến 10.000.000 đ/ suất. Chương trình đã được tổ chức tại các trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Trần Quang Diệu, xã Ân Đức, Ân Tín,Ân Thạnh,.... và đang gấp rút tổ chức tại các xã còn lại. 
.
Với sự nỗ lực hết mình vì người nghèo, trung tâm đã đem lại hàng nghìn tiếng cười, sự ấm no và hạnh phúc cho hàng nghìn người dân Hoài Ân, tạo nên chiếc cầu nhân ái vĩnh cửu cho người nghèo với mạnh thường quân ở khắp nơi trong và ngoài nước. Định hướng hoạt động năm 2018 sẽ tiếp tục củng cố và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2017, đồng thời chuyển hướng hoạt động tập trung mạnh vào duy nhất một đối tượng để hỗ trợ là trẻ em nghèo. Tập trung và tăng cường công tác hỗ trợ nhận đỡ đầu trẻ em, học sinh nghèo từ 169 em lên 500 em trong năm 2018, với bình quân từ 500.000 đ đến 2.000.000 đ/ tháng. Tiếp tục khảo sát thông tin người nghèo, bệnh tật, cụ già neo đơn để viết bài kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Trung tâm thiện nguyện là trung tâm của những trái tim nhân ái yêu thương.
.
Tg Công Tích

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Thông báo
Quảng cáo
quảng trường 19/4Gò Loi - Ân Tường TâyCầu Tân Xuân - xã Ân Hảo TâyMột thoáng Ân Phongmùa tựa trườngvé về tuổi thơTT Tăng Bạt HổNhìn từ Trạm Vi pa - xã Ân Đức
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
FREE BANK
Truyền Hình Yêu Thương  - YTTV
CLB Tình Thương Hoài Ân
Trung tâm tiếp nhận Thông tin & giúp đỡ người nghèo Hoài Ân
Lưu Quốc Trí TV