Người Hoài Ân

Những phát biểu của đại biểu khách quý tại buổi lễ kỷ niệm 18 năm thiện nguyện của Lưu Quốc Trí

Những phát biểu của đại biểu khách quý tại buổi lễ kỷ niệm 18 năm thiện nguyện của Lưu Quốc Trí
Sau đây là tổng hợp 1 số phát biểu của đại biểu về tham dự lễ kỷ niệm 18 năm thiện nguyện của Lưu Quốc Trí

Sau đây là tổng hợp 1 số phát biểu của đại biểu về tham dự lễ kỷ niệm 18 năm thiện nguyện của Lưu Quốc Trí

.

1- Thầy Trần Ngọc Tuấn - hiệu trưởng trường THCS Ân Hảo Tây:

PHÁT BIỂU TẠI LỄ KỶ NIỆM 18 NĂM HOẠT ĐỘNG

THIỆN NGUYỆN NHÂN ĐẠO CỦA ANH LƯU QUỐC TRÍ

 

Kính thưa Quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị quan khách!

 

Trước hết cho phép tôi thay mặt tất cả các thầy, cô giáo của trường THCS Ân Hảo Tây xin nhiệt liệt chúc mừng quý vị đại biểu, các vị quan khách về dự lễ kỷ niệm 18 năm hoạt động thiện nguyện của anh Lưu Quốc Trí.

Xin nhiệt liệt chúc mừng các tình nguyện viên, các cộng tác viên đã gắn bó với trung tâm thiện nguyện đã về dự buổi lễ trang trọng này.

Kính thưa Quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị quan khách!

Trường THCS Ân Hảo Tây thành lập năm 2015, trong 2 năm qua thầy và trò nhà trường đã nổ lực trong công tác dạy và học, từng bước đưa các hoạt động nhà trường đi vào chiều sâu với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó có một phần không nhỏ là sự động viên, ủng hộ tinh thần và vật chất của Trung tâm thiện nguyện này.

Nhân lễ kỷ niệm này tôi xin thay mặt cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường xin cảm ơn sự đóng góp, sẻ chia của Trung tâm trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian đến, trung tâm có nhiều hoạt động thiết thực cùng với nhà trường tổ chức các hoạt động tình thương, ngoại khóa để cho thầy và trò nhà trường hoạt động ngày càng tốt hơn.

Nhân lễ kỷ niệm này, chúng tôi mong muốn Trung tâm thiện nguyện luôn là cấu nối để sẻ chia với nhà trường, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các mảnh đời cần lắm những tấm lòng vàng mà Trung tâm là chỗ đáng tin cậy nhất.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quí sức khỏe hạnh phúc và nhiều thành công trong cuốc sống.

Kính chúc Trung tâm thiện nguyện ngày càng được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong quá trình làm công tác thiện nguyện theo thiện tâm của mình.

Xin trân trọng cảm ơn!

.

2. Bà Võ Thị Tế - giám đốc quỹ từ thiện Võ Thị Tế:

PHÁT BIỂU CỦA BÀ VÕ THỊ TẾ - QUỸ TỪ THIỆN VÕ THỊ TẾ

 

Thưa toàn thể hội trường, trong những năm qua đồng hành với các hoạt động từ thiện ở địa phương, quỹ từ thiện của tôi đã tổ chức rất nhiều hoạt động tặng quà cho người nghèo trên địa bàn huyện Hoài Ân. Được sống và yêu thương, được sẻ chia và giúp đỡ thật nhiều mãnh đời bất hạnh là việc làm mà ai trong chúng ta ngồi đây cũng muốn được thực hiện nhiều hơn, mỗi người chỉ có một đời để sống, và sống sao cho có ích, có ý nghĩa là một việc làm hết sức nhân văn, cao cả và đó mới là sự hạnh phúc thật sự.

.

Bản thân tôi xuất thân từ 1 gia đình nghèo khổ, sống hơn 60 năm cố gắng nỗ lực để vươn lên, tuy cuộc sống hiện tại đã đỡ khổ nhiều hơn so với rất nhiều người, nhưng trong tim tôi luôn khát khao được giúp đỡ  nhiều hơn những mãnh đời, số phận khó khăn hơn mình, đôi khi đó là niềm vui, sự hạnh phúc mà ai trong chúng ta cũng có thể làm được. Với tôi, cách dạy con thành công nhất là luôn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các con thực hiện được những ước mơ của mình, không những giúp ích được bản thân các con mà còn giúp đỡ được nhiều cho những mãnh đời bất hạnh. Với con trai tôi - Lưu Quốc Trí, mọi hoạt động của con tôi đều quan sát, ủng hộ, những lúc khó khăn, bế tích về tài chính tổ chức thì tôi luôn động viên và hỗ trợ tiền để Trí có động lực, nguồn lực và niềm tin để thực hiện được ước mơ giúp người giúp đời. Trong 18 năm qua, mỗi hành trình Trí đi tôi luôn dõi theo và đồng hành, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả ở phía trước nhưng chắc chắn 1 điều rằng Trí và các hoạt động thiện nguyện của mình sẽ luôn nhận được sự ủng hộ hết mình của tôi và gia đình.

.

Tôi xin cảm ơn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cháu tình nguyện viên đã luôn đồng hành cùng Trí trong 18 năm qua. Hy vọng những tâm nguyện thiện nguyện của Trí sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay, ủng hộ và giúp đỡ của mọi người.

.

Xin chân thành cảm ơn

.

3. Phát biểu của Thường dân Lưu Quốc Trí tại buổi lễ:

PHÁT BIỂU CỦA LƯU QUỐC TRÍ

 

Kính thưa toàn thể hội trường, kính thưa quý vị đại biểu, khách quý, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý bà con nhân dân và các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên, tình nguyện viên yêu quý.

 

Hôm nay là một ngày hết sức trọng đại với cá nhân tôi nói riêng và với hoạt động thiện nguyện nói chung, là ngày mà cách đây 18 năm qua đã đặt những nền móng đầu tiên cho tôi bước vào con đường thiện nguyện mang yêu thương đến với cộng đồng. Từ một cậu bé ngồi bán hàng rong ở bến xe Hoài Ân khi mới 7 tuổi, cho đến 1 người vát tù và hàng tổng giúp đỡ người nghèo trong 18 năm qua, với tôi, thành công lớn nhất của cuộc đời mình xuất phát từ những điều giản dị nhất,  đó là được tặng cho bạn học nghèo khổ của mình những ổ bánh mì khi bạn không có tiền ăn sáng, hay là được mang cho các cụ già những túi gạo, những chiếc chăn khi mùa đông giá lạnh đã về, hay là mang đến cho các em thiếu nhi trên khắp địa bàn huyện những niềm vui nho nhỏ trong các ngày tết thiếu nhi, tết trung thu, lễ giáng sinh hay tết cổ truyền của dân tộc,...

          Khi đứng đây, được nói về những hoạt động của mình, chắc chắn hiện tại ai cũng đã cầm trên tay bảng báo cáo kết quả hoạt động thiện nguyện của tôi trong 18 năm qua, có thể đó là một con số nói lên nhiều điều, nhưng với tôi, những con số ấy chưa làm cho bản thân tôi thỏa mãn để dừng lại, tôi muốn được nhân lên gấp 10, gấp trăm hay gấp triệu lần, vì như thế sẽ có nhiều người dân nghèo tôi thương, tôi yêu được giúp đỡ, sẻ chia, sẽ có nhiều niềm vui được lan tỏa, hạnh phúc được đong đầy, yêu thương ngập tràn yêu thương.

          Để có được những kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự đóng góp, ủng hộ và giúp đỡ to lớn của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, những người bạn, những người anh chị, những người em tình nguyện viên đã luôn đồng hành cùng tôi trên mọi tuyến đường,... Xin cuối đầu cảm ơn.

Tôi cũng không quên cảm ơn gia đình mình, dòng họ mình, bà con lối xóm đã luôn động viên, sẽ chia và đồng hành cùng tôi trong suốt hành trình 18 năm qua ấy.

          Nhân đây cũng xin cảm ơn quý bà con cô bác người nghèo đã tin tưởng đặt trọn niềm tin vào những chương trình, việc làm của tôi và để tôi được giúp đỡ, được sẻ chia và hoàn thành trách nhiệm của một người đầy tớ với Nhân dân của mình.

          Trong cuộc đời mình, có 3 việc mà tôi phải làm cho bằng được, làm xong mới gọi là đã thành công, một là xây dựng trên toàn địa bàn huyện Hoài Ân 18 trung tâm thiện nguyện để không bỏ sót bất cứ một người nghèo nào. Hai là, xây dựng 1 trường mầm non tư thục để nhận các cháu thiếu nhi nghèo vào học một ngôi trường hiện đại, thân thiện với kinh phí thấp nhất. Và ba là sẽ xây dựng một trung tâm dưỡng lão để nhận chăm sóc các cụ già nghèo neo đơn không nơi nương tựa. Hiện tại, tôi đã xây dựng 1 trung tâm thiện nguyện chính, và 5 trung tâm chi nhánh ở các xã Ân Tín, Ân Hữu, Ân Phong, Ân Nghĩa và tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Ân. Trong thời gian sắp tới sẽ triển khai tại các xã còn lại. Dự án trường mầm non tư thục đã được khởi động, đang tiến hành kêu gọi đầu tư, với tổng kinh phí dự án lên đến 20 tỷ đồng.

          Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao tôi lại chọn số 18 mà không để 20 năm mới làm kỷ niệm, đơn giản với tôi con số 18 như gắn với 1 cô thiếu nữ đến tuổi 18 để lập gia đình, 18 năm là một hành trình đầy ý nghĩa của một đời người. Và niềm vui 18 năm cộng với niềm vui đã được mang yêu thương đến với cộng đồng là niềm vui song hỷ mà trong thư mời mà quý đại biểu đã nhận được. Hành trình 18 năm là hành trình SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG

          Một lần nữa xin cuối đầu cảm ơn tất cả mọi người đã đến đây dự lễ kỷ niệm 18 năm thiện nguyện của Lưu Quốc Trí. 

 

@truyenhinhyeuthuong

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Thông báo
Quảng cáo
quảng trường 19/4Gò Loi - Ân Tường TâyCầu Tân Xuân - xã Ân Hảo TâyMột thoáng Ân Phongmùa tựa trườngvé về tuổi thơTT Tăng Bạt HổNhìn từ Trạm Vi pa - xã Ân Đức
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
FREE BANK
Truyền Hình Yêu Thương  - YTTV
CLB Tình Thương Hoài Ân
Trung tâm tiếp nhận Thông tin & giúp đỡ người nghèo Hoài Ân
Lưu Quốc Trí TV